Hotline:

Natri/Muối

Muối được tạo thành từ natri và clo. Muối được thêm vào thức ăn nhằm tăng mùi vị của món ăn nhưng đồng thời cũng giúp bảo quản món ăn. Có nhiều loại muối như muối tinh, muối biển, muối mỏ và muối mảnh.

Muối có tác dụng gì?

Natri trong muối là khoáng chất giúp kiểm soát lượng nước trong cơ thể. Natri cũng cần cho hoạt động của não bộ và cơ. Tuy nhiên, quá nhiều muối có thể dẫn đến cao huyết áp, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim. Ăn thực phẩm mặn khi còn bé sẽ khiến tình trạng cao huyết áp xấu đi theo thời gian.

3. Dinh dưỡng trong thực phẩm

Khi nói về thực phẩm, bạn thường nghe tới thuật ngữ chất dinh dưỡng. Món ăn này có đầy đủ dinh dưỡng hay không? Đây có phải là món ăn giàu dinh dưỡng hay không? Bạn đã có đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho một ngày hay chưa?

Chất dinh dưỡng là gì và vì sao chất dinh dưỡng lại tốt cho cơ thể bạn?

Chất dinh dưỡng là những chất có trong thực phẩm mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động. Nhu cầu dinh dưỡng của bạn phụ thuộc vào những yếu tố như tuổi tác, giai đoạn phát triển và hoạt động. Chất dinh dưỡng có kích cỡ rất nhỏ và do đó không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chất dinh dưỡng thường được phân làm hai nhóm lớn:

+ Nguyên tố đại lượng – cacbonhydrat, protein và chất béo

+ Nguyên tố vi lượng – vitamin và khoáng chất như canxi, sắt và vitamin C.

Ngày nay có nhiều loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng –tức là những thực phẩm này không chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn. Thay vào đó, thực phẩm nghèo dinh dưỡng chứa nhiều năng lượng (calo). Điều này có nghĩa là thực phẩm nghèo dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng (calo) để bạn không cảm thấy đói, nhưng lại thiếu những dưỡng chất cơ bản giúp cơ thể bạn hoạt động.