Bảo quản thực phẩm

  • Kiểm tra nhiệt độ thiết bị thường xuyên và báo cáo trường hợp hư hỏng thiết bị ngay khi phát hiện
  • Đóng gói thức ăn cẩn thận để không làm hỏng bao bì
  • Không sử dụng những can đã bị phình hoặc các gói thực phẩm đã hư hỏng vì có thể làm hỏng thức ăn bên trong.
  • Sử dụng và bảo quản thức ăn để đảm bảo thức ăn cũ được dùng trước. Ví dụ, không để túi bột mì rỗng và một thùng nhựa trên những túi bột mì cũ. Sử dụng hết túi bột mì cũ trước khi thêm vào thùng bột mì mới.
  • Bọc thức ăn đựng trong tủ lạnh bằng bao bọc thức ăn hoặc đậy kín để ngăn thức ăn không tràn ra ngoài.
  • Không chất quá nhiều thức ăn vào ngăn trước của tủ lạnh; nếu không, không khí sẽ không thể được truyền đến các góc của tủ lạnh.
  • Kiểm tra màu sắc và mùi vị của thực phẩm trước khi sử dụng. Nên nhớ, nếu nghi ngờ về chất lượng thực phẩm, hãy vứt chúng!
  • Trước khi dùng hoa quả hoặc rau, rửa sạch để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn.
  • Không để hóa chất, thiết bị vệ sinh và tư trang cá nhân trong khu vực chuẩn bị và bảo quản thực phẩm.
  • Bọc hoặc đậy kín thức ăn trưng bày.
  • Kiểm tra ngày sử dụng trên bao bì sản phẩm. Không nên bán hoặc ăn thực phẩm đã quá hạn sử dung vì có thể chúng không an toàn.

GỢI Ý: Ghi rõ ngày chuẩn bị thực phẩm trước khi bảo quản.