Làm sạch

  • Trước khi nấu nướng, làm sạch bàn nấu bếp, và các dụng cụ khác bằng xà phòng và nước ấm. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và tuân thủ hướng dẫn ghi trên bao bì
  • Sau khi nấu, rửa sạch bàn nấu bếp và các dụng cụ khác bằng xà phòng và nước ấm, làm vệ sinh và để khô. Nếu cần phải lau khô dụng cụ ngay, đảm bảo sử dụng giẻ lau sạch.
  • Úp chảo nấu và đồ đựng thức ăn từ trên xuống dưới
  • Viết quy trình bảo quản, đổ rác, vị trí thùng rác và đảm bảo tất cả các nhân viên đều tuân thủ.
  • Làm vệ sinh sàn và tường thường xuyên.
  • Có lịch trình làm vệ sinh thường xuyên , ghi lại biểu đồ và dán quy trình trong căng tin để đảm bảo tất cả các nhiệm vụ được thực hiện đầy đủ và thường xuyên.

GỢI Ý: Đánh dấu “ngày tổng vệ sinh” vào đầu năm. Việc làm này đảm bảo rằng, đối với những công việc làm sạch lớn hơn ví dụ như làm sạch tường, hàng rào không nên xem nhẹ. Lên kế hoạch cho những ngày tổng vệ sinh vào những ngày yên tĩnh trong năm ví dụ như ngày nghi. Tuyển tình nguyên viên làm việc trong những ngày tổng vệ sinh và xem xét liệu nhân viên làm sạch có thể giúp đỡ hay không.