Sơ chế, chế biến

  • Sử dụng các loại giẻ lau khác nhau cho khu vực thực phẩm tươi và thực phẩm đã được nấu chín.
  • Tránh xử lí thực phẩm bằng tay không. Khuyến khích mang găng tay có thể phân hủy được hoặc bộ dụng cụ nhà bếp. Thay thế găng tay có thể phân hủy được thường xuyên như việc rửa sạch tay.
  • Luôn luôn thay thế găng tay khi chuyển từ việc xử lí thực phẩm tươi sang vận chuyển thức ăn sẵn sàng phục vụ.
  • Tháo găng tay khi cầm tiền hoặc các vật thể không phải là thức ăn.

Nấu chín và hâm nóng

  • Khi nấu chín hoặc hâm nóng các loại thức ăn có nguy cơ ngộ độc cao, đảm bảo rằng món ăn được hâm nóng hoàn toàn và nhiệt độ tại vị trí trung tâm đạt 75oC.
  • Thịt vẫn chưa được nấu chín hoàn toàn trừ khi không còn nước chảy ra.
  • Khi hâm nóng thức ăn đảm bảo thức ăn được hâm nóng tới nhiệt độ sôi và hầm trong vòng ít nhất 5 phút
  • Nếu hâm lại thức ăn đông lạnh, chú ý đảm bảo thức ăn được hâm chín hoàn toàn
  • Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, cần nhớ rằng phải nấu lại thức ăn ngay sau đó.
  • Cần hiểu rằng nhiệt độ của lò vi sóng có thể không phù hợp. Nếu sử dụng là vi sóng để làm tan đá và hâm lại thức ăn, nên đảo thức ăn thường xuyên và đảm bảo lượng nhiệt được phân bố đều đặn.
  • Không đặt lại thức ăn đã làm tan đá vào tủ lạnh.