Hotline:

Những hiểu lầm thường gặp khi sử dụng trứng

Trứng là loại thức ăn phổ biến trong mỗi bữa ăn của con người và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Tuy nhiên, những quan niệm không đúng dễ khiến người tiêu dùng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý về đường tiêu hóa. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những sai lầm khi sử dụng trứng.

slide_323746_3079600_free

  1. Bụi bẩn trên vỏ trứng có nguồn gốc hữu cơ và cho thấy trứng là hoàn toàn tự nhiên

Sự thật: Bụi bẩn có thể là hữu cơ nhưng chắc chắn không tốt cho sức khỏe. Bụi bẩn, phân gà và lông gà đôi khi chứa vi khuẩn có hại như Salmonella. Ngừng sử dụng trứng bẩn ngay lập tức.

  1. Trứng để trên mặt bàn giúp bánh ngon hơn

Sự thật: Để trứng trong tủ lạnh không chỉ giúp trứng luôn tươi ngon mà còn giảm thiểu nguy cơ Salmonella sinh sôi. Nếu muốn, có thể để trứng ở ngoài không khí vài tiếng trước khi làm bánh.

  1. Trứng ung luôn có mùi khó chịu

Sự thật: Một quả trứng thơm ngon vẫn có thể chứa Salmonella và vi khuẩn trên vỏ trứng có thể thâm nhập vào thực phẩm đã chế biến. Giữ tay, dụng cụ bếp và bề mặt bếp khô ráo và sạch sẽ. Nếu quả trứng có mùi khó chịu, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

  1. Cho người ốm ăn trứng sống nhằm tăng cường protein và khoáng chất

Sự thật: Không được phép cho người ốm ăn trứng sống. Ngộ độc do Salmonella nguy hiểm gấp nhiều lần đối với người đang ốm nặng, trẻ nhỏ hơn 2 tuổi, phụ nữ có thai và người già hơn 65. Ngay cả với những người có thể trạng bình thường, ăn trứng sống cũng sẽ gây ngộ độc hoặc nhiễm các chủng cúm gia cầm.

  1. Rửa trứng để loại bỏ bụi bẩn

Sự thật: Vỏ trứng trở nên rỗ khi bị ướt, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong trứng. Vì thế, không được rửa trứng và không tiêu thụ trứng có vỏ bị bẩn.

  1. Trứng sống có nguy cơ gây ngộ độc như trứng chín

Sự thật: Thực phẩm chưa qua chế biến chứa trứng sống như sốt hollandaise, mayonnaise…có nguy cơ gây ngộ độc cao gấp nhiều lần so với thực phẩm đã được nấu kĩ. Nấu nướng giúp tiêu diệt phẩn lớn vi khuẩn như Salmondella, giảm thiểu tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

  1. Trứng sống giàu protein hơn

Sự thật: Uống sữa lắc chứa trứng sống hoặc ăn trứng sống là một trong những cách tiêu thụ trứng rủi ro cao. Hiện nay, không có bằng chứng cho thấy việc nấu nướng làm giảm lượng protein trong trứng. Trên thực tế, sức khỏe con người bị ảnh hưởng rất nhiều khi bạn bị ngộ độc so với khi bạn ăn trứng chín. Vì vậy, cầnchế biếnnhững món ăntừ trứng một cách cẩn thận.

Chia sẻ
Từ khóa: