Hotline:

Để ăn trái cây đúng cách và hiệu quả

Chúng ta đều biết, đối với một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, hoa quả là loại thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, ăn nhiều và đa dạng các loại trái cây vẫn chưa đủ mà còn phải ăn đúng cách để cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

color-fruit-photography-Favim.com-207009

Những cách tiêu thụ hoa quả với chất lượng dinh dưỡng tốt nhất

Tiêu thụ hoa quả nguyên quả hoặc cắt miếng thay vì nước hoa quả để cung cấp lượng chất xơ tốt hơn.

Lựa chọn những loại hoa quả chứa kali ví dụ như chuối, mận khô, nước mận, đào khô, quả mơ và nước cam…

Khi lựa chọn hoa quả đóng hộp. lựa chọn các loại hoa quả 100% nước hoa quả thay vì chọn si rô.

Các loại hoa quả khác nhau có giá trị và hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, cần lựa chọn và tiêu thụ đa dạng các loại hoa quả để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ vitamin và chất khoáng.

Hoa quả trong các bữa ăn:

Vào bữa sáng, thêm một vài lát chuối hoặc đào, thêm việt quất vào bánh pancake, uống nước cam nguyên chất hoặc nước ép bưởi, hoặc trộn hoa quả tươi với sữa chua không đường hoặc ít chất béo.

Vào bữa trưa, thêm một quả quýt, chuối hoặc nho để ăn kèm trong bữa trưa, lựa chọn hoa quả từ salad hoặc đóng hộp chứa nước đào hoặc nước táo dễ dàng mang đi và thuận tiện.

Vào bữa tối, thêm dứa nghiền vào món xà lách cải bắp hặc thêm cam hoặc nho vào món salad trộn.

Làm món salad Waldorf với táo cần tây quả óc chó và lớp phủ salad ít calo.

Ăn những món thịt chứa kèm hoa quả ví dụ như thịt gà ăn kèm mận hoặc xoài.

Thêm hoa quả như dứa hoặc đào và món thịt nướng chiên là một phần của bữa ăn barbecue.

Món tráng miệng, ăn món táo nướng hoặc salad hoa quả.

Đối với bữa ăn nhẹ:

Hoa quả cắt miếng có thể được coi là bữa ăn nhẹ hoàn hảo chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể tự cắt hoặc mua các gói hoa quả cắt sẵn ví dụ như dứa hoặc quả dưa lê. Hoặc bạn có thể ăn cả quả việt quất hoặc nho.

Hoa quả khô cũng là bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Hoa quả khô dễ mang theo và bảo quản vì hoa quả khô, ¼ lượng hoa quả không tương đường với ½ lượng hoa quả tươi.

Giữ các túi hoa quả khô trong bàn hoặc túi. Một số loại hoa quả có dạng khô bao gồm mận, táo, dứa, chuối, cherry, quả sung, quả chà là, quả nam việt quất, việt quất, mận khô, nho khô.

Dùng bơ lạc hoặc phù lớp sữa chua ít béo hoặc không có đường phủ trên miếng táo cùng với quả mọng hoặc miếng quả kiwi.

Thanh hoa quả đông lạnh (100% nước quả) là một sự thay thế lành mạnh cho những bữa ăn nhẹ giàu chất béo.

 

 

 

 

 

Chia sẻ
Từ khóa: