Hoạt động vận động thể chất ở trẻ

Vận động thể chất nhiều giúp trẻ hình thành những thói quen có lợi cho sức khỏe. Trẻ ở lứa tuổi mầm non tham gia các trò chơi vận động được vận động về thể chất, qua đó duy trì cân nặng có lợi, phát triển xương và cơ, cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường tuýp 2.

kids-workout-clipart-qhp45xqv

Hãy khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi vận  động nhiều lần hàng ngày. Hoạt động thể chất của trẻ ở lứa tuổi mầm non thường chia thành nhiều đợt nhỏ thay vì tập trung trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, một số hoạt động vận động thể chất của trẻ không nhất thiết phải có người lớn hướng dẫn.

Trẻ ở lứa tuổi mầm non cần thời gian yên tĩnh nhưng hãy đảm bảo rằng trẻ không ở trong trạng thái không vận động thể chất trong quá lâu.

Hạn chế thời gian xem TV, chơi máy tính… xuống không quá 2 tiếng mỗi ngày (theo khuyến cáo của Viện Nhi Hoa Kỳ)

  • Khuyến khích trẻ đọc sách hay làm các sản phẩm thủ công thay vì xem TV
  • Dành thời gian yên tĩnh trước khi đi ngủ
  • Trở thành tấm gương cho trẻ và hạn chế thời gian không vận động thể chất. Trẻ sẽ học được rằng vận động thể chất là một phần của đời sống khỏe mạnh.
  • Lựa chọn các cơ sở chăm sóc trẻ khuyến khích trẻ tham gia vào các trò chơi vận động và vận động thường xuyên. Cứ sau 60 phút không vẫn động thể chất (như xem TV), hãy khuyến khích trẻ hoạt động cơ thể.
  • Tránh bật TV trong lúc ăn
  • Chỉ để TV trong phòng sinh hoạt chung. Không để TV trong phòng ngủ của trẻ
Chia sẻ
Từ khóa: