Hotline:

Lời khuyên để có một sức khỏe tốt

Cơ thể người trưởng thành ở mọi lứa tuổi luôn có chế độ dinh dưỡng khác nhau, và hoạt động thể chất là điều cần thiết cho cuộc sống và sự thay đổi của cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ luôn đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Khi già đi, việc duy trì những thói quen lành mạnh là điều quan trọng giúp bạn giảm thiểu nguy cơ ung thư, tiểu đường, bệnh tim và huyết áp cao. Hãy ưu tiên trong việc lựa chọn thực phẩm, đồ uống và dành thời gian vận động để cơ thể bạn cảm thấy tốt hơn.

happy

Chế độ ăn hợp lý

Trái cây, rau, ngũ cốc và các sản phẩm không có chất béo hoặc ít béo là lựa chọn có lợi cho sức khỏe. Bao gồm các loại thực phẩm chứa protein như thịt gia cầm, cá, đậu, trứng, các loại hạt và thịt nạc. Chọn các thực phẩm ít chất béo bão hòa, natri, và bổ sung thêm đường.

Vận động cơ thể

Chạy bộ, chơi thể thao tập thể, và đi xe đạp chỉ là một vài ví dụ về các cách mà bạn có thể hoạt động. Hãy bắt đầu một cách đơn giản với việc hoạt động thân thể với cường độ vừa phải mỗi tuần đến150 phút, nếu như bạn chưa từng làm điều đó.

Chú ý tới chỉ số BMI

Chú ý tới chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) là một trong những bước quan trọng đầu tiên.Nó giúp bạn điều chỉnh một chế độ ăn lành mạnh và đồng thời đề ra kế hoạch hoạt động thân thể giúp bạn đạt được và duy trì một trọng lượng có lợi cho sức khỏe.

Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Khi bạn đã có tuổi, hãy kiểm soát lượng calo của mình để giữ mức cân nặng ở mức hợp lý. Thông qua các hoạt động thể chất bạn có thể cân bằng lượng calo trong cơ thể ổn định hơn. Theo dõi định kỳ chế độ ăn uống cũng như hoạt động thể chất để giúp bạn luôn duy trì được thói quen đó. Sử dụng các công cụ trực tuyến có sẵn trên điện thoại, tablet hay máy tính của bạn để theo dõi lượng thức ăn hằng ngày và các hoạt động thể chất.

Chia sẻ
Từ khóa: